SƠ CHẾ YẾN SÀO TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

Cách sơ chế yến sào trước khi chế biến

Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Trừ yến sào đã được tinh chế và bỏ lông thì đa phần những loại yến sào khác đều phải trải qua giai đoạn sơ chế trước khi đem chế biến thành món ngon.

Dưới đây là những bước sơ chế tổ yến mà bạn cần lưu lại để thực hiện đúng quy trình, có như vậy mới giữ lại được hết những dưỡng chất quý báu có trong yến sào:

Chuẩn bị dụng cụ

  • Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.
  • Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).
  • Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).
  • Một cái muỗng.
  • Một đĩa trắng lớn.
  • Một chén nước sạch.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

  • Bước 1: Đầu tiên cần ngâm tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60-80 phút tùy vào loại tổ yến, đổ ngập nước sạch để tổ yến tơi.
  • Bước 2: Tổ yến sau làm cho ráo nước sẽ để ra ngoài đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nhỏ nước sạch. Sau đó tiến hành nhặt những lông yến và tạp chất, có thể dùng nhíp để gắp lông nhỏ. Chén nước sạch dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.
  • Bước 3: Tiến hành cho tổ yến vào ray nhỏ đã chuẩn bị sẵn, dũng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên xuống để lông yến rớt ra ngoài dễ dàng hơn. Thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch thì ngừng.
  • Bước 4: Bắt đầu quá trình chưng cách thủy yến. Tùy vào tổ yến sẽ có thời gian chưng khác nhau, tránh chưng quá lâu sẽ khiến yến bị mềm và nát vụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *